Các dịch vụ:
*

Che pham sinh hoc EM

Trung tâm cũng đã xây dựng và chuyển giao quy trình canh tác và giống dưa lưới trồng trong nhà màng; cây giống Sâm Ngọc Linh; bộ chế phẩm sinh học BIMA (chứa nấm đối kháng Trichoderma); bộ chế phẩm phân bón lá hữu cơ sinh học Bio - trùn quế dùng cho rau, hoa, cây ăn trái, cây công nghiệp; bộ chế phẩm vi sinh cố định đạm, phân giải lân; bộ chế phẩm vi sinh xử lý lục bình làm phân bón hữu cơ; bộ Kit PCR phát hiện 4 loại bệnh vi rút trên tôm; bộ Kit PCR phát hiện bệnh vi rút trên hoa lan… Tiến sĩ Bình nhắc tới sản phẩm vắc xin ngừa bệnh gan thận mủ cho cá tra do Trung tâm CNSH nghiên cứu, sản xuất và nói: "Nếu như vắc xin này ứng dụng cho tất cả cá tra nuôi ở VN, thì mỗi năm nguồn lợi mang lại cho xã hội cả ngàn tỉ đồng”.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với GS-TS khoa học Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng ĐH Đông Á để tìm rõ hơn về vấn đề này.* Trong giai đoạn nhiều SV ra trường khó có việc làm phù hợp với ngành đào tạo, vậy làm sao để SV học ngành Công nghệ thực phẩm-sinh học (CNTP-SH) có việc làm ngay thưa ông?

- Hướng thứ nhất, chúng tôi sẽ trang bị cho SV những module nghề phù hợp như quản lý chất lượng và ATTP, sản phẩm mới, thực phẩm (TP) chức năng, chế biến và bảo quản TP, TP sinh học,… Hướng thứ hai, chúng tôi trang bị thành thạo các nghề dễ dàng lập nghiệp, có hiệu quả kinh tế: sản xuất men giống, các sản phẩm TP-SH như: nấm ăn, nấm dược liệu, nước mắm ngắn ngày, nước giải khát, các dạng rau quả lên men…

Trường định hướng khi mở ngành học này với phương thức không đào tạo đại trà, mỗi năm chỉ mở hai lớp, mỗi lớp 30 SV, tổng cộng chỉ 60 SV hằng năm. Trong quá trình học, SV vừa học vừa nghiên cứu các đề tài sản xuất ứng dụng với sự hướng dẫn của các thầy cô có nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực này như PGS-TS Lê Thị Liên Thanh, PGS-TS Trần Thị Xô,...

* Với chương trình đào tạo (CTĐT) theo hướng thực tiễn, phần thực hành ở ngành học này sẽ được thực hiện ra sao thưa GS?

- Từ năm 2013, CTĐT của nhà trường được cải tiến mạnh theo hướng thực hành nghề nghiệp. Theo đó, SV được thực tập 3 học kỳ. Học kỳ đầu là học hỏi ở các dây chuyền sản xuất để có cái nhìn tổng quan, nắm bắt thực tế. Từ học kỳ thực tập lần hai sẽ tùy theo hướng sản phẩm mà SV chọn lựa trong tương lai. Hiện nay, nhà trường đã có xưởng sản xuất nấm, thực phẩm để các em trải nghiệm và bắt tay nghiên cứu ở xưởng thực nghiệm. Khi SV đã định hướng sản xuất, nhà trường có các khóa học ngắn về nghiên cứu thị trường để SV có thể phát huy năng lực ở chuyên ngành học ngay trên địa phương mình. Đây sẽ là cơ hội tốt để SV khi ra trường không chỉ có việc làm mà còn có thể tự tham gia sản xuất sản phẩm để bán ra thị trường.* Thưa GS, nếu như vậy thì hẳn là các thầy cô đầu ngành là những người có trải nghiệm nghiên cứu và sản xuất, am hiểu thực tế?

- Đội ngũ giảng viên (GV) đều là những thầy cô tâm huyết, giàu kinh nghiệm về lĩnh vực TP-SH. Các thầy cô tham gia thực hiện CTĐT CNTP-SH tại ĐH Đông Á đã từng có 8 đề tài nghiên cứu cấp Bộ đã được nghiệm thu và 7 giáo trình chuyên ngành đã xuất bản. Các GV đang là các chuyên gia tư vấn cho các nhà máy sản xuất, do đó sẽ hỗ trợ những ý tưởng nghiên cứu ứng dụng được SV đề xuất ngay từ năm 1, 2 để không dừng lại ở một đề tài NCKH đơn thuần tham gia bảo vệ tốt nghiệp mà những ý tưởng đó sẽ được phát triển thành những hướng nghề nghiệp tương lai vững vàng cho SV.

* Thưa GS, được biết ngành này ĐH Đông Á mới vừa được cho mở, nên việc tuyển sinh hơi trễ. Trường ĐH Đà Nẵng lấy điểm chuẩn trên 20 điểm, nên có trên 300 thí sinh có NV1 theo học ngành này đã phải chuyến sang ngành khác, trường khác vì có điểm thi ĐH dưới 20. Vậy làm thế nào để có thể giúp các em theo học đúng nguyện vọng mà không phải nộp hai lần học phí thưa GS?

- Đây là việc khó và ngoài ý muốn của nhà Tuy nhiên, nếu thực sự thí sinh có mong muốn theo học ngành CNTP mà không đạt được đành phải theo học ngành khác thì nhà trường sẽ xem xét tạo điều kiện. Hiện nay đã có một số thí sinh đề nghị nhà trường cho nhập học với kết quả điểm thi ĐH dưới điểm chuẩn của ĐH Đà Nẵng (nằm trong khoảng từ 13-19 điểm) và đề nghị Nhà trường hỗ trợ học phí vì đã  nộp học phí cho một ngành học khác không đúng NV1 của thí sinh. Nhà trường đang xem xét và giải quyết  cụ thể với từng trường hợp một.

Che pham sinh hoc EMNhờ kiên trì tìm tòi, anh Bùi Ngọc Châu (31 tuổi, trú thôn Cẩm Phô, xã Tiên Cẩm, H.Tiên Phước, Quảng Nam) đã “bắt” được loại vi sinh vật có lợi, chế tạo thành công chế phẩm vi sinh để làm phân bón cho cây trồng.

'Bắt' vi sinh vật làm phân bón

Đó là thành quả sau nhiều năm tự nghiên cứu của chàng trai Bùi Ngọc Châu, một cử nhân tốt nghiệp Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. “Bắt” vi sinh vật không phải là điều dễ thực hiện, nhất là trong điều kiện thiếu thốn các dụng cụ thí nghiệm. Nhưng bằng niềm đam mê nghề nông, Châu quyết tâm theo đuổi để tìm ra bằng được chế phẩm giúp người nông dân. Sau nhiều lần vào các trang trại trồng trọt ở miền Nam, thậm chí qua Thái Lan tham quan những mô hình áp dụng công nghệ vi sinh, Châu bắt đầu tiếp xúc với những kiến thức để làm chế phẩm vào năm 2007. Hằng ngày, anh vào những cánh rừng ở quê mình để tìm “bắt” cho được loại vi sinh vật có lợi và đã nếm trải không ít lần thất bại. Cuối cùng, sau gần 6 năm tìm kiếm, anh phát hiện ra rằng muốn “nhử” được vi sinh vật có lợi phải sử dụng nguyên liệu là cơm làm mồi.

Có được số vi sinh vật đầu tay, anh đem về nhà để tiếp tục nghiên cứu nuôi cấy và nhân giống. Châu cho biết loại phân vi sinh do anh sản xuất có điểm khác là không dùng hóa chất trong quá trình ủ, mà chỉ cần vi sinh vật, rác thải hữu cơ, phân bò, phân heo... sẵn có tại các vùng nông thôn. “Những vi sinh vật có lợi vẫn đang được nhiều người nhập từ nước ngoài để bán. Trong nước, việc nuôi cấy vi sinh chỉ diễn ra ở các phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm lớn. Thế nên, khi biết tôi tự tìm ra vi sinh vật, nhiều người đã không tin...”, anh Châu kể và cho biết: “Chế phẩm vi sinh của tôi có tính ưu việt là trong một lít có chứa rất nhiều vi sinh có lợi. Ví dụ người ta có thể bán 1 lít vi sinh 10.000 đồng nhưng lượng vi sinh chỉ 50 - 70 con. Nhưng vi sinh do tôi nuôi cấy thì trong 1 lít có thể có 5 - 8 tỉ con, đủ sức để phân hủy rác thải và chuyển hóa dinh dưỡng cho cây trồng. Quan trọng nhất là phải kiểm soát và nuôi cấy được bao nhiêu vi sinh vật trong 1 ml...”.


Máy giặt công nghiệp Tuyệt chiêu để giữ được ghế sofa luôn như mới, Nhưng nếu bảo quản không cẩn thận thì rất dễ làm cho ghế sofa của ngôi nhà thân yêu của bạn nhanh bị cũ, không giữ được màu sắc tươi sáng của sofa.
Dan guitar Cách chọn đàn Guitar tốt và chuẩn nhất cho bạn, Bạn là người yêu thích chơi đàn Guitar nên rất muốn tìm thông tin cụ thể hơn về cách chọn đàn Guitar tốt để được thỏa sức với niềm đam mê của mình.
Màn hình blackberry porsche design p'9981 BlackBerry và nhà thiết kế nổi tiếng Porsche Design bắt, Mẫu smartphone cao cấp tới từ BlackBerry được trang bị màn hình cảm ứng 3.1 inch dạng vuông với độ phân giải tương đương HD720p. Vi xử lý lõi kép tốc độ 1.5 GHz, RAM 2GB đi kèm pin dung lượng 2.100 mAh và bộ nhớ trong 64 GB.

- Phone: +84-908-744-256